Loading...
hoa cuoi loa ken vang

Xem ảnh mở rộng

Hoa cầm tay cô dâu - hoa loa kèn vàng

Mã hàng: 1124


Giá bán: 250,000 VND

Mô tả:

Hoa loa kèn vàng là biểu tượng cho sắc đẹp lỗng lẫy, cao sang, quyền quý, hoa loa kèn thường hiện diện trong các bó hoa cầm tay của các cô dâu vì ý nghĩa đặc biệt của nó.

Bạn có thể kết hợp với áo cưới màu trắng, màu vàng, màu kem.

 

Nguyên liệu:

- 30 hoa loa kèn vàng.

- Vài và các phụ kiện khác.

Note: đặt trước 1 ngày

Hoa Loa Kèn

hoa loa kèn

Những giọt nước mắt nào có giúp được gì! Giắc sẽ phải lên đường chinh chiến ở một xứ xa lạ, đành bỏ lại Lilia, người vợ chưa cưới của mình trên đất Pháp. Lúc chia tay, Giắc rút trái tim ra khỏi lồng ngực mình, trao cho Lilia và nói: - Ðã là chiến binh thì phải sống không có tim. Trái tim chỉ gây phiền hà cho ta. Nàng hãy giữ lấy nó chờ ta về. Lilia giấu trái tim của Giắc vào một cái tráp bạc và từng ngày, từng ngày chờ đợi người yêu quay trở về.

 

Với một người đang trông đợi thì thời gian mới chậm chạp làm sao! Một ngày dài bằng cả năm, một năm bằng cả thế kỷ. Dù Lilia có làm gì và có đi đâu thì cái nhìn của nàng lúc nào cũng hướng về phía mà Giắc đã ra đi. Nàng đã mất thói quen tính ngày, tính tháng. Một lần nàng rất phẫn uất khi người cha nói với nàng: - Con gái của ta, thế là đã mười năm trôi qua kể từ ngày người yêu cả con xông pha nơi trận mạc, không chắc nó có hồi hương. Ðã đến lúc con phải lo tấm chồng khác rồi đấy. - Cha ơi, cha mà lại nói với con như vậy ư? - Nàng đau đớn nói với cha - Giắc đã trao trái tim của chàng cho con rồi và bây giờ trái tim ấy đang ở chỗ con, con không thể nào quên Giắc được đâu cha ạ. Người cha chỉ biết lắc đầu, thở dài não nuột. Chắc chắn là ông không thể sống cho đến ngày ông được bế trên tay một đứa cháu trai.

Hại mười năm nữa qua đi, cuộc chiến cũng vừa tàn, các chiến binh lục tục trở về, người thì chống nạng, kẻ thì tay áo lủng lẳng. Lilia chờ đợi Giắc, nàng hỏi tin chàng khắp nơi, nhưng vẫn chẳng nhận thêm được điều gì. - Có lẽ chàng đã phải lòng người con gái khác và ở lại xứ người rồi, - có lần em gái Lilia tỏ ý nghi ngờ, song Lilia không thể tin điều đó. - Chàng có thể yêu người khác sao được một khi trái tim chàng đang còn ở chỗ ta? Một người không có tim thì không thể yêu được! Chiến tranh đã qua rồi, nhưng một con người không có trái tim như Giắc, suốt trong những năm tháng ấy chỉ quen chém giết, cướp bóc không biết ghê tay, bây giờ chàng sống theo kiểu khác rồi. Chàng trở thành thủ lĩnh một băng cướp ở xứ người và nhiều khi còn trấn lột vàng bạc của quý của người qua đường. Khi tên cướp già Pie bị ốm, Giắc đã thẳng tay đuổi ra khỏi băng cướp. Sau này, khi quyết định phải trả thù thủ lĩnh, Pie liền tìm đường về quê hương của Giắc với mong muốn kể cho họ hàng thân thích và người quen biết Giắc hiểu rõ rằng, Giắc đang làm một công việc tầm thường như thế nào. Pie phải đi mất cả chục năm mới về tới nước Pháp vậy mà vẫn không tìm thấy làng quê của Giắc. Và người đầu tiên mà gã ta gặp là một bà già tóc đã bạc phơ, có cái nhìn khắc khoải. - Bà có biết Giắc không? - Pie hỏi - Ôi lạy chúa, ông hỏi tôi về chuyện gì vậy? - người đàn bà kêu lên - Giắc là chồng chưa cưới của tôi, là người tôi đang mòn mỏi trông chờ, tôi không biết sao được? Hãy làm ơn nói mau, hiện chàng đang ở đâu và chàng đã gặp điều gì chẳng lành? Pie thấy trong cặp mắt người đàn bà vẫn còn đang cháy lên niềm hy vọng, và gã hiểu ngay rằng bà vẫn còn yêu Giắc cháy bỏng như thời còn son trẻ. Gã không nỡ nói hết sự thật kinh hoàng về Giắc. - Vậy ra bà là vợ chưa cưới của Giắc đấy! Pie thốt lên. - Phải, tôi là Lilia, chúng tôi đã thề nguyện với nhau. - Ôi, tôi mang đến cho bà một tin buồn - Pie cụp mắt xuống - Giắc đã lao vào cuộc chiến như một dũng sĩ. Anh ấy mới yêu bà làm sao! Trước lúc nhắm mắt, anh ấy cứ nhắc mãi cái tên của bà - Lilia. Giắc của ta đã chết và đã yên giấc ngàn thu - Lilia đau buồn nghĩ - Nhưng chàng nằm xuống đất sao được khi chàng không có tim? Ta phải đi tìm mộ chàng và trả lại cho chàng trái tim nhân hậu đáng yêu.

Ôm cái tráp bạc, Lilia bắt đầu một cuộc hành trình gian khổ đến những miền đất xa xôi. Bà mất cả thói quen tính ngày, đếm tháng, nhưng gặp ai bà cũng hỏi thăm đường. Mọi người can ngăn bà không nên đi tiếp khi chỉ có một mình, vì biết đâu sẽ gặp bọn cướp ác độc, song Lilia không nghe. Quả nhiên, đến một khúc đường ngoặt, bà bị mấy tên cướp râu xồm trấn mất cái tráp đựng báu vật. Bà khóc lóc, vật nài, kể lể về mối tình bất hạnh của mình với Giắc, nhưng tất cả điều đó không hề làm bọn cướp động lòng. Bọn cướp mang cái tráp về dâng thủ lĩnh. Chúng vừa cười hô hố vừa thuật lại chuyện một bà già mất trí đi tìm mộ chồng để trao cho chồng trái tim mà ông ta đã trao cho bà làm tin trước lúc ra trận. Trong lúc bối rối, thủ lĩnh toán cướp bèn mở tráp ra và trông thấy trái tim của chính mình mà bao năm tháng qua đã bị mất. Và thật lạ lùng, trái tim đã nói với người chủ của nó bằng tiếng nói của con người: - Nếu còn là người, chớ có nói cho Lilia biết người là cái hạng gì. Hãy cứ để cho Lilia tin rằng người đã chết, như vậy bà ta sẽ giữ được trọn vẹn những kỷ niệm tốt đẹp về người. Giắc vội vàng đậy nắp tráp lại và ra lệnh cho bọn đàn em phải đem trả lại ngay cho bà già, đồng thời phải chỉ cho bà thấy một nấm mộ cỏ mọc xanh rì, làm như đó là mộ của Giắc. Dọc đường đi, bọn cướp quyết định giữ cái tráp lại, song chúng vẫn không quên chỉ cho Lilia nấm mộ theo ý của Giắc. Người đàn bà bất hạnh giờ đây vẫn còn mang tình yêu với Giắc như hồi còn trẻ, và bà không nỡ rời bỏ Giắc khi Giắc không có trái tim bên mình. Thế rồi bà đã lôi trái tim từ lồng ngực của mình ra vùi xuống nấm mộ, nơi bà nghĩ có hài cốt của Giắc.

Từ nơi trái tim ấy đã mọc lên một bông hoa, mà đời nay vẫn gọi là BÁCH HỢP ,hay LOA KÈN , HUỆ , LY. Loài hoa tượng trưng cho sự trinh trắng, lòng chung thuỷ và cao thượng.

 

 

Tag: hoa cuoi, hoa co dau, hoa cam tay, hoa dam cuoi, hoa loa ken vang, dam cuoi,  hoa cam tay, hoa cầm tay cô dâu, hoa cam tay cuoi, Hoa cô dâu, hoa cưới, hoa cuoi cam tay, hoa dam cuoi, hoa tươi, hoa đám cưới, lang hoa, shop hoa, shop hoa TPHCM, shop hoa tươi, đám cưới, hoa tuoi loa ken vang, bo hoa loa ken, hoa tuoi cam tay, hoa tuoi co dau, hoa tuoi cam tay co dau.


 

 

 

 

 

 

Default ý nghĩa các loài hoa

Hoa Diên Vỹ ( Iris)
Thông điệp cho em

Có hơn 200 lọai hoa Diên Vỹ xinh đẹp khác nhau với các màu xanh da trời nhạt, các lọai tím cũng như vàng và trắng.Vì màu sắc đa dạng và rực rỡ, giống như màu của 7 sắc cầu vồng, nên lòai hoa ngọt ngào náy được đặt tên là Iris, tên của 1 nữ thần Hy Lạp và cũng là 1 sứ giả đưa tin của các vị thần.Hoa Diên Vỹ xinh đẹp dễ thương luôn được biết đến như một sứ giả mang đến những điềm lành.
Còn được gọi là Flower-de-luce, hoặc là hoa của ánh sang, những hoa Diên vỹ 3 cánh được xem là đại diện trung thành , sự khôn ngoan và lòng dũng cảm.Hoa Diên Vỹ vàng là biểu tượng của “ngọn lửa” và “đam mê tình yêu”.
Những sắc màu nhẹ chuyển đó đây
Của báu vật tuyệt vời trong vũ trụ
Chính là hoa Diên Vỹ phía trời tây
Bắc ngang chiều chiếc cầu vòng tình tứ
( The John Arrington)
Là hoang hậu các loài hoa
Bay bằng đôi cách lụa là tiên xanh
Trao nhau thong điệp tốt lành
Hoa Diên Vỹ khẽ nhịp thanh roi vàng
Lá xanh phố thị rộn ràng
Quen men theo suối dọc ngang núi rừng
Vi vu thổi sáo bang khuâng
Mỗi lời ca đẹp như từng lời thơ
Ôi lòai hoa của giấc mơ
Song hôn em nụ ngẩn ngơ mặn mà
Ôi lòai hoa của tình ca
Điểm tô thế giới thật thà yêu thương.
( Theo Henry Wadsworth Longfellow)

Hoa Păng- Xê (Pansée)
Vật kỉ niệm – Người hớp hồn tôi


Tên Păng –xê có nguồn gốc từ từ penseé trong tiếng Pháp , có nghĩa là “ý nghĩa” hoặc “sự thanh thản của trái tim” , do đó biểu tượng cùa nó trong ngôn ngữ lòai hoa là “vật kỷ niệm” hoặc “em (anh) đã chiếm giữ mọi ý nghĩ của tôi”. Đây là loài hoa có màu sắc rất đa dạng và tương phản nhau rất dễ thương với những cánh óng ánh nhung óng mượt .”Những cánh hoa păng-xê đó chính là sự hòai niệm” , William Shakespeare đã viết và mô tả hoa Păng – xê nhứ thế với màu trắng sữa nguyên thuỷ cho đến khi nó bị trúng mũi tên của thần Cupid nhắm bắn vào Diana , cho nên giờ đây nó còn là “màu tím của vết thương tình yêu”
Gởi tặng em hoa Păng –xê tươi trẻ
Vàng như ánh dương tím tựa màn đêm
Kỷ niệm ùa về khúc hát dịu êm
Bằng ánh sao rõ ràng và rào rạt
NhỮng giấc mơ hoang những ngày tẻ nhạt
Tiếc nuối vô bờ hoái niệm khôn nguôi
Với Păng-xê xin được nói cùng người
Hoa thanh thản một trái tim thi sĩ
Hoa khơi gợi một hướng về suy nghĩ
Hảy nhận và trao yêu quí ngọt ngào
( Theo sarah Dowdney )
Sự thanh thản của trái tim
Ta nâng trí tưởng đi tìm tên hoa
Bao nhiêu câu chuyện chia xa
Thành tên của nỗi buồn và tình yêu.
( Theo Mary Howit )

CALLA – Hoa Ly
( Sắc đẹp lộng lẫy)
Hình đã được thu nhỏ, click vô đây để xem đúng kích thước thật.

Hoa Calla là 1 thành viên trong họ thực vật hoa kèn. Giống Calla có nguồn gốc từ Ethiopa . Nó rất được ưa chuộng vì những đài hoa trắn như tuyết dễ thương , những chiếc lá xanh to bản và nhất là mùi hương dễ chịu. Là hoa biểu tượng cho sắc đẹp lộng lẫy , Calla thường hiện diện trong các bó hoa cầm tay của các cô dâu.
Hoa Mẫu Đơn
( Sự Xấu hổ )

Hoa Mẫu Đơn nằm trong số các cây thuốc được biết đến sớm nhất. Nó được đặt theo tên của Pacon , một thầy thuốc truyền thuyết của các vị thần trong thần thoại Hy lạp. Người ta tin rằng hoa mẫu đơn ngoài những đặc tính chữa bệnh tuyệt vời, nó còn có năng lượng xua tan những linh hồn quỷ, những cơn bão và còn có thể làm cho con người sống thọ hơn.Thật khó lí giải tại sao loài cây lộng lẫy và lâu năm này, với những bông hoa lớn màu hồng , đỏ đậm hoặc trắng , lại có ý nghĩa là “xấu hổ”. Có lẽ vì người ta tin vào tập quán đeo một vòng cổ kết bằng hạt mẫu đơn sẽ chống lại được các bệnh “đáng xấu hổ” như hủi , động kinh, mất trí và cả những cơn ác mộng kinh niên.

Hoa Lưu Ly
( Tình yêu chân thật )

Có một truyền thuyết rất thuyết phục của người Đức giải thích nguồn gốc tên của loài hoa màu xanh tím nhỏ bé xinh đẹp này, cũng như ý nghĩa của nó trong ngôn ngữ các loài hoa : Ngày nọ, có một hiệp sĩ trẻ và người yêu đang đi dạo dọc theo bờ song Danube, Cô gái trông thấy một đám hoa màu xanh đang trôi xuôi theo dòng sông : “Em muốn có đoá hoa xinh đẹp đó!” – cô gái la lên.Ngay tức khắc người tình dũng cảm của cô phóng mình xuống dòng song và vớt lấy đám hoa trôi. Nhưng hỡi ơi, do bị vướng víu bởt sức nặng của bộ áo giáp hiệp sĩ, anh ta đã không thể vượt qua được bờ sông trơn trợt dù đã cố gắng hết sức, cảm thấy mình đang nhanh chóng bị chìm xuống, anh ném hoa lên bờ cho người yêu và bằng những hơi thở tàn cuối cùng của mình trước khi chìm mãi , anh gọi nàng 1 lời như trăn trối : “Xin đừng quên nhau!”.
Được gắn liền với 1 bi kịch lãng mạn như vậy nân không có gì phải ngạc nhiên khi có nhiều vần thơ ca tụng hoải hoa màu xanh thiên đường bé nhỏ này.

Hoa lưu ly ngọt ngào
Nở từ long khát khao
Người yêu người chân thật
Lời thề hoax in trao.
( Alfred.Lord Tennyson )
Dấu yêu ơi gởi em cánh hoa này
Dẫu bây giờ hoá đã phai đã úa
Chỉ mới đây thôi hoa vẫn còn rực rỡ
Như chúng mình từng hạnh phúc bên nhau
Chuyện tình mình bao mật ngọt đớn đau
Xin đừng quên … Xin đừng quên ,em ơi !
Dấu yêu ơi , loài hoa này xin gởi
Thay lời trái tim tha thiết nguyện cầu.
(John Ingram )
Như đôi mắt sáng và xanh
Của dòng song nhỏ nhìn anh dịu dàng
Hoa là ngọc quí trao nàng
“Đừng quên nhau nhé” lời chàng thiết tha
( Theo Samuel Coleridge )
__________________
Mình ơi! tôi gọi là nhà - Nhà ơi, tôi gọi mình là nhà tôi.

[Thành viên mới có quyền xem đường link. ]